Bất động sản

Việt Nam có tiềm năng lớn lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) -  Tập đoàn FLC vừa tổ chức giới thiệu sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tại Trung tâm hội nghị Raffles (Singapore).
Tại sự kiện này, trước hơn 300 nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư… đại diện FLC khẳng định cơ hội đầu tư vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam lớn khi du lịch đang phát triển.
Du lịch mở ra cơ hội phát triển BĐS nghỉ dưỡng

Ông Nguyễn Trọng Thức, Giám đốc Phòng Dịch vụ Nghiên cứu và Tư vấn CBRE, cho biết doanh thu từ du lịch năm 2016 của Việt Nam đã tăng hơn 10%, từ mức 15 tỷ USD năm 2015 lên 17,7 tỷ USD. Điều đó cho thấy sức tăng trưởng bùng nổ của ngành du lịch, khách sạn tại Việt Nam. Với sức bật này, đầu tư vào hạ tầng du lịch tại Việt Nam cũng tăng mạnh trong thời gian qua. 
Việt Nam có tiềm năng lớn lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng ảnh 1 Ông Trịnh Văn Quyết (giữa) trao đổi với nhà đầu tư quan tâm.
Sự phát triển của du lịch cũng đang kỳ vọng kéo theo đà tăng trưởng của BĐS nghỉ dưỡng, với hàng loạt dự án đổ bộ vào các địa phương có lợi thế về du lịch biển. Số lượng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng bán được tại Việt Nam trong các năm vừa qua đã tăng mạnh. Trong đó, tại Quy Nhơn, dự án FLC Quynhon Beach & Golf Resort do FLC làm chủ đầu tư đi vào hoạt động đã góp phần đưa thành phố biển này lọt top 1 trong 9 điểm du lịch mới lạ tại Đông Nam Á. 

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc FLC, cho biết bên cạnh mở rộng đầu tư giai đoạn 2 tại FLC Sầm Sơn ở tỉnh Thanh Hóa, FLC Quy Nhơn tại tỉnh Bình Định và FLC Vĩnh Phúc ở tỉnh Vĩnh Phúc, FLC sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án FLC Hạ Long, có thể khánh thành cuối năm 2017. FLC cũng chuẩn bị khởi công dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Đồ Sơn tại Hải Phòng, có diện tích khoảng 500ha, tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng. Tháng 5, FLC đã tiến hành khảo sát thực địa tại Nghệ An để chuẩn bị cho quần thể FLC Nghệ An với diện tích khoảng 570 ha, tổng vốn 5.000 tỷ đồng. 

Đánh giá về hoạt động của FLC, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng quỹ dự
Với lợi thế hơn 3.200km đường bờ biển uốn lượn hình chữ S, sở hữu rất nhiều eo biển đẹp nổi tiếng, cùng với những đặc trưng về văn hóa, con người… Việt Nam đang vươn lên trở thành một trong 5 điểm đến du lịch đón nhiều lượt khách du lịch quốc tế nhất Đông Nam Á. Thị trường du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cho thời kỳ bùng nổ, những cơ hội rất lớn đang mở ra cho lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.
Ông Lê Thành Vinh, 
Tổng giám đốc FLC 
án phát triển trị giá 3,8 tỷ USD là ấn tượng so với tổng tài sản của tập đoàn là 800 triệu USD. Đặc biệt, việc huy động vốn thành công trên thị trường chứng khoán giúp tập đoàn vẫn có thể phát triển thành công dự án mà không phải phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng. 

Xúc tiến niêm yết tại Singapore

Trước câu hỏi của nhà đầu tư về kế hoạch phát triển trong 5 năm tới, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC cho biết tập đoàn sẽ tập trung triển khai nhiều dự án trọng điểm. Trong đó, có dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí trên đảo Ngọc Vừng, tỉnh Quảng Ninh, với diện tích 1.700 ha, tổng vốn đầu tư 2,1 tỷ USD. Đây là một dự án đặc biệt vì có casino đầu tiên phục vụ cả người nước ngoài và Việt Nam. “Nếu so về quy mô và diện tích, dự án này lớn hơn quần thể resort Sentosa của Singapore” - ông Quyết cho biết.

Còn tại Quảng Bình, FLC đang triển khai một dự án gồm 10 sân golf 18 hố liên hoàn, nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng rộng 1.900 ha, bao gồm 2.000 phòng khách sạn. Và, để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, FLC cũng sẽ triển khai mở hãng hàng không. 

Một trong những vấn đề mà ban lãnh đạo FLC nhận được nhiều câu hỏi nhất từ nhà đầu tư tham gia sự kiện là kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường nước ngoài, đặc biệt là Singapore. Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định FLC đang nghiên cứu triển khai kế hoạch này. Cách đây 3 năm, do nhiều hạn chế về quy định, luật pháp của cả Singapore và Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, trong đó có FLC, đã gặp khó khăn trong việc đưa cổ phiếu lên niêm yết tại một trong những thị trường chứng khoán hấp dẫn nhất châu Á. 

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, khi bối cảnh chung đã thuận lợi hơn, các cơ quan chức năng Việt Nam có thể sẽ xem xét tháo gỡ, nới lỏng quy định để rộng đường cho doanh nghiệp trong nước niêm yết trên sàn nước ngoài. Tập đoàn FLC cũng đã ngay lập tức khởi động lại kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán nước ngoài, trước mắt là thị trường chứng khoán Singapore…“Chúng tôi sẽ có cuộc gặp với công ty tư vấn luật Baker&McKenzie ngay sau đây để được tư vấn về tiến trình này” - ông Trịnh Văn Quyết khẳng định. 
Việt Nam có tiềm năng lớn lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng ảnh 2 Ông Đặng Tất Thắng cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về hoạt động và quỹ dự án của tập đoàn.
Đẩy mạnh xúc tiến để quảng bá

Theo ông Nguyễn Tiến Minh, Đại sứ Việt Nam tại Singapore, mối quan hệ đối tác Việt Nam - Singapore đã được thúc đẩy mạnh mẽ kể từ khi 2 nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2013. Singapore hiện là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam, đặc biệt đã vươn lên trở thành nhà đầu tư lớn nhất trong 2 tháng đầu năm 2017, vượt Nhật Bản và Hàn Quốc. 

“Việt Nam dồi dào tài nguyên, nhân lực, nhưng còn thiếu về mặt quản lý, trong khi đây lại là điểm mạnh của Singapore. Người Việt Nam nói chung luôn muốn học hỏi từ Singapore, nên khi vào Việt Nam, nhà đầu tư Singapore sẽ luôn được chào đón với những điều kiện thuận lợi nhất” - Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh và cho biết với sự phát triển rất ấn tượng trong những năm qua ông sẵn lòng trợ giúp khi FLC ngỏ lời muốn quảng bá BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tại thị trường Singapore. 

Theo đại diện FLC, roadshow tại Singapore sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện tiếp nối sẽ được FLC triển khai trong năm 2017, với các điểm đến tiếp theo là Nhật Bản, Hồng Công, Hàn Quốc...
Việt Nam có tiềm năng lớn lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng ảnh 3 Ông Trịnh Văn Quyết giải đáp các câu hỏi của nhà đầu tư tại Singapore.

Huyền Thu

Các tin, bài viết khác