Chứng khoán

Cổ phiếu thép đua nhau kéo trần, kéo VN Index bứt phá

(ĐTTCO) - Dù gặp lực cản từ sự điều chỉnh của nhóm ngân hàng, nhưng VN Index vẫn bứt phá đi lên với sự trợ giúp từ nhóm CP thép.

CP thép đón nhận thông tin tích cực về giá thép trên thị trường quốc tế.

CP thép đón nhận thông tin tích cực về giá thép trên thị trường quốc tế.

Trước phiên sáng nay, CP thép đón nhận thông tin tích cực về giá thép trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, nhóm CP này chỉ bật tăng mạnh trong phiên chiều, với “đầu tàu” là mã HSG (tăng 6,9%).

Việc HSG tăng mạnh đã tạo động lực cho dòng tiền đổ vào những mã còn lại như NKG (tăng 7%), TLH (tăng 6,8%), POM (tăng 6,8%), SMC (tăng 5,1%), HPG (tăng 2,6%).

Cùng với nhóm CP thép, VN Index nhận được lực đỡ từ những mã CP có vốn hóa lớn, như MSN (tăng 7%), PNJ (tăng 3,3%), GAS (tăng 2,8%).

Phía ngược lại, nhóm CP ngân hàng tiếp tục gây thất vọng, khi phần lớn mã giao dịch trong sắc đỏ, như ACB, CTG, HDB, MBB, STB, TCB, VCB.

Mã CP nhà băng ấn tượng nhất trong phiên hôm nay là TBP, tăng 1,7%.

VN Index chốt phiên tăng 6,13 điểm (tương đương 0,46%) lên 1.345,83 điểm. Toàn sàn HoSE có 281 mã tăng (37 mã trần), 24 mã đứng giá và 147 mã giảm.

Thanh khoản HoSE hôm nay nằm dưới mốc 20.000 tỷ đồng với 692 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 19.190 tỷ đồng.

Sắc xanh cũng ghi nhận trên 2 sàn còn lại là HNX và UPCoM với số điểm tăng lần lượt là 2,89 điểm và 0,8 điểm.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác