Còn Sở GDCK Hà Nội (HNX) do cần chuẩn bị về kỹ thuật, nên cần thêm thời gian, nhưng đang nỗ lực cao nhất để công bố sớm và chắc chắn sẽ công bố đúng thời hạn, trước ngày 23-5 tới.
Cụ thể, bà Nguyễn Thị Việt Hà, Quyền Chủ tịch HOSE cho biết, Sở sẽ thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán ngay trong chiều nay 17-5.
Trong khi đó, đại diện lãnh đạo HNX cho biết cần thêm thời gian để chuẩn bị về mặt kỹ thuật, vì số liệu này trước đây chưa được tách dữ liệu. Tuy nhiên, HNX đang triển khai khẩn trương và chắc chắn sẽ công bố trước ngày 23-5, thời hạn UBCKNN giao.
Trước đó, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Bộ Tài chính, UBCKNN đã có văn bản đề nghị Sở GDCK Việt Nam (VNX) chỉ đạo HOSE, HNX thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.
Bên cạnh đó, UBCKNN cũng yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.
Sở giao dịch chứng khoán đồng thời công bố nội dung báo cáo giải trình của tổ chức niêm yết/tổ chức đăng ký giao dịch trên trang thông tin điện tử của Sở.
Tin liên quan

Nhiều nhà đầu tư cháy tài khoản vì chứng quyền có bảo đảm

Trách nhiệm ông chủ với giá cổ phiếu

Ngày 23-5 sẽ công khai số liệu tự doanh chứng khoán để hạn chế xung đột với NĐT

Ngăn chặn việc cổ đông nội bộ giao dịch không công bố thông tin

Liệu có “bội thực” cổ phiếu nhà băng?

Phái sinh tiếp tục gây ‘méo mó’ thị trường, bất chấp nỗ lực can thiệp từ Ủy ban Chứng khoán
Các tin, bài viết khác

Nhà đầu tư bất ngờ ‘tháo chạy’, VN Index chốt quý II dưới mốc 1.200 điểm

Nên giải ngân vào cổ phiếu nào trong rổ VN30?

Cổ phiếu chứng khoán khởi sắc sau dự thảo giao dịch T+2

UBCKNN: Nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Cổ phiếu nhà băng bứt phá, VN Index tăng hơn 15 điểm

TTCK: Thanh khoản mất hút, vì sao?

Thanh khoản cải thiện, VN Index ‘nhẹ nhàng’ vuợt mốc 1.200 điểm

Thanh khoản tiếp tục đối mặt ‘lằn ranh đỏ’, VN Index giảm trong nghi ngờ

Thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng dù VN Index tăng điểm trở lại
