Chứng khoán

VN Index ‘lội ngược dòng’ ngoạn mục sau phiên sáng 'bốc hơi' gần 50 điểm

(ĐTTCO) - Từ mức giảm 50 điểm ở phiên sáng, VN Index bất ngờ chốt phiên hôm nay với 30 điểm tăng nhờ sự trở lại của nhóm cổ phiếu lớn.


VN Index ‘lội ngược dòng’ ngoạn mục sau phiên sáng 'bốc hơi' gần 50 điểm

Sau phiên mất điểm kỷ lục hôm qua, NĐT bước vào phiên hôm nay với trạng thái tiêu cực. Lệnh bán giá thấp xuất hiện dày đặc trên bảng điện với tâm lý thoát hàng càng sớm càng tốt. Áp lực bán tháo tiếp tục đẩy VN Index rơi tự do trong phiên sáng, có thời điểm chỉ số này “bốc hơi” gần 50 điểm.

Đà giảm của VN Index hạ nhiệt ở nửa cuối phiên sáng khi dòng tiền bắt đáy bắt đầu chảy vào nhóm CP có vốn hoá lớn. Sắc xanh từ những mã CP lớn đã tạo động lực cho dòng tiền chảy vào nhóm CP vừa và nhỏ còn lại.

Dòng tiền bắt đáy chỉ thật sự thắng thế ở những phút cuối của phiên chiều khi lệnh mua giá cao xuất hiện ở tất cả các nhóm ngành, từ ngân hàng, bất động sản, CK cho đến phân bón, thép, dầu khí.

Trong sự phấn khích của thị trường, VN Index không chỉ duy trì được sắc xanh đến phiên ATC mà còn chốt phiên hôm nay (26-4) với số điểm tăng lớn nhất kể tử đầu năm 2022 đến nay. Cụ thể, VN Index tăng 30,42 điểm, tương đương 2,32%, lên 1.341,34 điểm.

Toàn sàn HoSE có 338 mã tăng (53 mã tăng trần), 105 mã giảm và 42 mã đứng giá. Sắc xanh cũng gần như áp đảo trong nhóm VN30 với 27 mã tăng (5 mã tăng trần), 1 mã đứng giá và 2 mã giảm là VCB và VJC. Đóng góp tích cực nhất cho VN Index trong phiên hôm nay có thể kể đến những mã như: GAS, SAB, VRE, VHM, BVH, VPB, VNM, MBB, POW, HDB.

Nhóm CP liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục có phiên giao dịch ấn tượng khi toàn bộ mã CP trong “hệ sinh thái” này đều chốt phiên ở mức giá kịch trần. Phía ngược lại, nhóm CP thuộc “hệ sinh thái” Louis Holdings vẫn chìm trong sắc đỏ do áp lực bán tháo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thanh khoản trong phiên hôm nay cải thiện so với “phiên thứ 2 đen tối” hôm qua với 727,6 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 21.004 tỷ đồng.

HNX Index vàUPCoM Index cũng có phiên giao dịch khởi sắc với số điểm tăng lần lượt 7,66 điểm (2,27%) và 1,6 điểm (1,61%).

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác