Công nghệ

Những phát minh đáng mong đợi năm 2022

(ĐTTCO) - Năm 2022 tiếp tục hứa hẹn với sự bùng nổ cho những tiện ích tuy quen thuộc nhưng sẽ có thêm nhiều tính năng và thiết kế vừa mãn nhãn vừa có thể bảo vệ môi trường.
Màn hình thông minh Samsung M7 không viền
Bạn cần một màn hình máy tính đủ linh hoạt để làm việc tại nhà và xem các video và chương trình truyền hình trực tuyến? Hãy trải nghiệm Màn hình thông minh Samsung M7 có 2 kích thước 32inch và 43inch, và màn hình thứ hai có thiết kế không viền và màn hình 4K UHD.
Những phát minh đáng mong đợi năm 2022 ảnh 1
Nó tích hợp kết nối di động và PC, cho phép người dùng chuyển đổi giữa trung tâm giải trí và màn hình máy tính. Đặc biệt, người dùng có thể kết nối các thiết bị di động bằng cách sử dụng Tap View, App Casting, Apple AirPlay 2 hoặc Samsung DeX. Samsung M7 có các ứng dụng Microsoft Office 365. 
Người dùng không cần kết nối internet để xem, chỉnh sửa và lưu tài liệu. Màn hình sẽ phát trực tuyến nội dung từ Netflix, HBO và YouTube bằng Smart Hub của Samsung. Ngoài ra, hình ảnh thích ứng tự động điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu tùy theo điều kiện phòng. Người dùng có thể mua trực tiếp tại samsung.com với mức giá khởi điểm 449,99 USD.
 
 
Điện thoại thông minh Fairphone 4 5G
Thay thế điện thoại của bạn bằng một điện thoại sử dụng vật liệu bền vững  Fairphone 4 5G. Được bảo hành 5 năm, người dùng có thể sử dụng điện thoại này lâu hơn mà không cần phải nâng cấp công nghệ. Điện thoại thông minh này trung tính với chất thải carbon-điện tử, khiến nó trở thành một sản phẩm bền vững. 
Những phát minh đáng mong đợi năm 2022 ảnh 2
Màn hình Fairphone 4 rộng 6,3 inch Full HD+ với công nghệ Pixelworks cho trải nghiệm người dùng mượt mà. Màn hình có kính Corning Gorilla Glass 5 để duy trì khả năng chống rơi và chống xước. Dung lượng pin lên đến 3.905 mAh và có thể sạc nhanh đến 50% chỉ trong 30 phút. Cuối cùng, để hỗ trợ tuổi thọ của thương hiệu, điện thoại thông minh này sử dụng chipset Qualcomm mạnh mẽ với kết nối 5G khi di chuyển. Fairphone 4 5G có giá khoảng 659 USD.

Máy ảnh tập luyện hỗ trợ AI của Peloton Guide
Tập thể dục ở nhà có thể là một thử thách khi không có ai tập cùng. Máy ảnh tập luyện hỗ trợ AI của Peloton Guide là giải pháp tối ưu cho các buổi tập thể dục một mình. Sử dụng nó, người dùng có thể nhìn thấy chính mình trên màn hình TV để kiểm tra biểu mẫu và đảm bảo đang làm theo các bước của người hướng dẫn. Người tập cũng có thể nhìn thấy người hướng dẫn trên màn hình để hướng dẫn bạn qua các lớp học. 
Những phát minh đáng mong đợi năm 2022 ảnh 3
Có hàng trăm lớp học để lựa chọn, vì vậy người tập sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Người dùng thậm chí có thể chọn các đề xuất tập luyện được cá nhân hóa dựa trên hoạt động trước đó để thử thách bản thân. Peloton Guide có mức giá từ 495 USD cho máy tập và phí thành viên Peloton Guide 12,99USD/tháng.

 
 
Kính HTC VIVE Flow VR hỗ trợ sức khỏe
Hãy sở hữu Kính HTC VIVE Flow VR và đặt sức khỏe của bản thân lên hàng đầu. Không giống như hầu hết các kính VR, chúng không dành cho mục đích chơi trò chơi hay công việc. Thay vào đó là các ứng dụng thiền, ứng dụng rèn luyện trí não hoặc phim và TV.
VIVE Flow hỗ trợ đồ họa vô song với trường nhìn rộng lên đến 1000, độ phân giải 3.2K sắc nét và tốc độ làm mới 75Hz linh hoạt. Và mic khử tiếng ồn và tiếng vang để người dùng giao tiếp không bị gián đoạn. Kính có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ chỉ với 189gr và có thể gập lại kết hợp với các thông số kỹ thuật hàng đầu trong ngành. 
Những phát minh đáng mong đợi năm 2022 ảnh 4
Các thông số kỹ thuật này cung cấp hệ thống khớp bản lề kép đảm bảo chúng phù hợp với hầu hết các hình dạng và kích thước đầu. Ngoài ra, những chiếc kính VR này có đệm mặt có thể gắn vào và hệ thống làm mát tích cực để tăng thêm sự thoải mái.
Và âm thanh không gian sống động giúp người dùng say mê trong buổi tập yoga hoặc du lịch thực tế ảo. Với ống kính đi-ốp có thể điều chỉnh cũng như ghép nối điện thoại Bluetooth, chúng giúp người dùng dễ dàng lắp với các thiết bị. Sản phẩm hiện được bán tại store.us.vive.com với mức giá 499 USD. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác