Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cảnh báo kinh doanh đa cấp sản phẩm Multi Juice và Lucenta của Bitney

(ĐTTCO) - Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng mới đây đã đưa ra cảnh báo về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận liên quan đến sản phẩm nước trái cây hỗn hợp Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta của Tập đoàn Bitney.

Cảnh báo kinh doanh đa cấp sản phẩm Multi Juice và Lucenta của Bitney

Theo đó, qua rà soát trên mạng internet, Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã thu thập một số thông tin liên quan đến hai sản phẩm này. Ngoài các thông tin thổi phồng về công dụng, các đối tượng này còn giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác, phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cho biết vẫn chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Bitney nêu trên.

Do vậy, các tổ chức, cá nhân trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỉ đồng hoặc 5 năm tù giam.

Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm theo "truyền miệng" để chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn.
Đồng thời không nên tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

Th. Lâm

Các tin, bài viết khác