Doanh nghiệp - Doanh nhân

Giám đốc quốc gia Rolls-Royce đảm nhiệm vị trí CEO mới Airbus Việt Nam

(ĐTTCO) - Nữ CEO mới được bổ nhiệm của Airbus Việt Nam từng làm việc tại ACB và là Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

 

Giám đốc quốc gia Rolls-Royce đảm nhiệm vị trí CEO mới Airbus Việt Nam

Airbus vừa chính thức bổ nhiệm bà Hoàng Tri Mai đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà Mai sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Bà Mai sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế doanh nghiệp tại Đại học Reading (Vương quốc Anh) và từng làm việc cho Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Trước khi gia nhập Airbus, bà Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Chúng tôi mong đợi bà Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan”.

Được biết, bà Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021, sau 21 năm gắn bó với tập đoàn sản xuất máy bay châu Âu này.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác