Doanh nghiệp - Doanh nhân

Kết nối cung cầu hàng hóa Hà Nội và các tỉnh

(ĐTTCO)-Dự kiến năm nay, Hà Nội sẽ tiêu thụ lượng hàng hóa do các tỉnh, thành sản xuất giá trị hơn 17.000 tỷ đồng, đồng thời các tỉnh, thành sẽ tiêu thụ lượng hàng hóa do doanh nghiệp Hà Nội sản xuất giá trị trên 6.500 tỷ đồng.

Kết nối cung cầu hàng hóa Hà Nội và các tỉnh

Nhằm đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của TP Hà Nội, các làng nghề đang khó khăn trong việc tìm đầu ra ổn định, đồng thời hỗ trợ một số tỉnh, thành phố kết nối, tiêu thụ các sản phẩm có thế mạnh, ngày 22/9, Sở Công Thương TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu giữa thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố trong khuôn khổ Hội chợ hàng Việt Nam 2017.

Năm nay, Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc hệ thống phân phối của TP Hà Nội. Tại đây, các Sở Công Thương, các hợp tác xã, doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm lợi thế của địa phương, của doanh nghiệp mình như mỳ Chũ (Bắc Giang), dấm hoa quả tự nhiên (Bắc Giang), cam Cao Phong (Hòa Bình), tinh dầu (Thừa Thiên Huế)….

Các doanh nghiệp, và đại diện các Sở, ban ngành đều đánh giá cao hiệu quả của chương trình kết nối cung cầu hàng hóa, bởi hoạt động này đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước; thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp các địa phương, đẩy mạnh tăng trưởng lưu chuyển hàng hóa trên thị trường, đáp ứng nguồn cung của thị trường Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho biết, TP Hà Nội là địa bàn rất tiềm năng trong việc kết nối cung cầu hàng hóa. Hàng hóa của Đồng Tháp đưa ra cũng được nhiều người quan tâm. Hội nghị kết nối cung cầu lần này là điều kiện rất thuận lợi cho các tỉnh đưa hàng hóa đến để giới thiệu, chào hàng cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn Thủ đô.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp cũng đã nêu những khó khăn, thách thức trong việc phát triển thị trường, tiếp cận hệ thống phân phối hiện đại tại Hà Nội. Đại diện Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội quan tâm, tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất của Hà Nội, các tỉnh, thành phố trên cả nước đưa sản phẩm vào kênh phân phối, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội và bình ổn thị trường.

Năm 2016, Hà Nội đã thực hiện kết nối cung, cầu với hơn 30 tỉnh, thành phố. Qua đó 400 doanh nghiệp Hà Nội đã ký kết 350 biên bản ghi nhớ, hợp đồng kinh tế khai thác sản phẩm của các tỉnh, thành tiêu thụ tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, hỗ trợ kịp thời các địa phương gỡ khó trong tiêu thụ nông sản như vải thiều Hải Dương và Bắc Giang; hành tím Sóc Trăng, nhãn lồng Hưng Yên, dưa hấu Quảng Nam…

VOV.VN

Các tin, bài viết khác