Dự án - đầu tư

Hạ tầng kết nối triển khai đồng loạt, bất động sản phía Đông TPHCM “cất cánh”

(ĐTTCO) - Hàng loạt các hạng mục hạ tầng được khởi công không chỉ thúc đẩy kinh tế xã hội toàn vùng bứt phá, mà còn giúp bất động sản phía Đông TPHCM tiếp tục gia tăng sức nóng. 
Sáng 2/10, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khởi công cầu Vàm Cái Sứt bắc qua sông Buông nối TP Biên Hòa với TP HCM thông qua tuyến Hương lộ 2 kết nối trực tiếp vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Cầu dài gần 650m, rộng hơn 23m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng, thi công trong 18 tháng.
Khi toàn bộ dự án được hoàn thành, một trục kết nối mới giữa Đồng Nai và TPHCM thông qua đường cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầy Giây sẽ được thiết lập. Dự án góp phần giảm áp lực cho Quốc lộ 51, và rút ngắn thời gian di chuyển đến TPHCM cũng như cảng hàng không quốc tế Long Thành.
 
Hạ tầng kết nối triển khai đồng loạt, bất động sản phía Đông TPHCM “cất cánh” ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt vào sáng ngày 02/10.
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đây là dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai giúp kết nối hạ tầng đồng bộ khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đưa vào khai thác.
Ngoài ra, các dự án quy mô lớn như sân bay quốc tế Long Thành sắp triển khai, dự án đường Liên vùng 4 đang trong quá trình nghiên cứu duyệt quy hoạch... cũng là những yếu tố khiến Đồng Nai trở thành "miền đất hứa" của các nhà đầu tư bất động sản. 
Đại diện một đơn vị môi giới BĐS phía Đông TPHCM cho biết, từ nhiều năm qua, thông tin về phát triển hạ tầng, thúc đẩy hình thành các khu dân cư chất lượng cao đã kéo mặt bằng giá bất động sản tại các đô thị vệ tinh, đặc biệt là Đồng Nai tăng mạnh.
 
Hạ tầng kết nối triển khai đồng loạt, bất động sản phía Đông TPHCM “cất cánh” ảnh 2 Dự án BĐS sinh thái vệ tịnh trở thành sự lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư và khách hàng an cư bởi tiềm năng gia tăng giá trị lớn.
Bà Lê Thị Huyền Trang - Trưởng phòng nghiên cứu thị trường Việt Nam của JLL nhận xét, đà tăng giá bất động sản không phải mới xảy ra gần đây mà đã manh nha từ khoảng 3-4 năm nay. Việc tăng giá cũng không có gì ngạc nhiên bởi mức giá đất ở đây vẫn còn thấp hơn mặt bằng giá chung của các đô thị lớn. 
Thường các đơn vị tư vấn sẽ xác định giá trị đất dựa trên tính kết nối của dự án với các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, hoặc với các trục đường chính và quy hoạch tổng thể của khu vực có dự án. 
Điển hình tại đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô gần 1.000 ha nằm ngay trên mặt tiền Hương lộ 2, kết nối về TPHCM chỉ trong 20 phút khi hạ tầng hoàn thiện trong tương lai. Đây là một trong những dự án nổi bật nhất trên thị trường hiện tại không chỉ bởi chất lượng không gian sống, dòng sản phẩm đa dạng, mà còn bởi quy hoạch hoàn chỉnh, đồng bộ.
 
Hạ tầng kết nối triển khai đồng loạt, bất động sản phía Đông TPHCM “cất cánh” ảnh 3 Sở hữu lợi thế hạ tầng kết nối thuận tiện và không gian sống chất lượng, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City thu hút mạnh dòng vốn với tỷ lệ hấp thụ sản phẩm luôn đạt 80 -100%.
Aqua City ghi dấu ấn nhờ quy hoạch hoàn chỉnh theo mô hình đô thị sinh thái thông minh. Dự án bảo tồn, tôn tạo giá trị thiên nhiên với mảng xanh rộng lớn, bao quanh bởi ba mặt sông, cùng với hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, định hướng kiến tạo chuẩn sống mới chất lượng cao tại khu vực này. 
Sức "nóng" của dự án thể hiện rõ trong thời gian qua, kể cả trong giai đoạn thị trường gặp nhiều thách thức. Bà Nguyễn Minh Thư – đại diện một đơn vị đang phân phối nhiều dự án nhà liền thổ, cho biết, Aqua City là một trong những dự án đang hút khách mạnh nhất ở phía Đông TPHCM. Thậm chí dòng sản phẩm kén người mua như biệt thự, nhà phố diện tích lớn cũng rất hấp dẫn khách hàng từ TPHCM nhờ vị trí đẹp, bao quanh bởi những con sông, cảnh quan tự nhiên và tiện ích phong phú, cao cấp. 
Đánh giá tiềm năng của BĐS khu vực này, các chuyên gia nhìn nhận, trong tương lai gần cùng với việc xây dựng hoàn thành cầu Vàm Cái Sứt, tuyến Hương lộ 2, Vành đai 3, Vành đai 4, và khởi công cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây… hạ tầng giao thông kết nối giữa Đồng Nai với TPHCM cơ bản hoàn thiện, tạo nên sự đồng bộ khi sân bay Long Thành được đưa vào vận hành, khai thác.
Đây sẽ là tiền đề quan trọng thúc đẩy đô thị vệ tinh được quy hoạch bài bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hình thành cộng đồng cư dân chất lượng cao, không chỉ góp phần giãn dân cho TPHCM mà còn kiến tạo chuẩn sống sinh thái - thông minh hướng tới sự phát triển bền vững của đô thị. 

T.Giang

Các tin, bài viết khác