Ngân hàng

Giả mạo sếp ngân hàng để cho vay tài chính

(ĐTTCO) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa phát đi thông báo khẩn về việc một số tài khoản mạng xã hội mạo danh và sử dụng trái phép hình ảnh của lãnh đạo, cũng như hình ảnh ngân hàng SHB và Công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance (SHB FC) để cho vay.

Nhiều lãnh đạo SHB bị giả mạo hình ảnh để cho vay tài chính.

Nhiều lãnh đạo SHB bị giả mạo hình ảnh để cho vay tài chính.

Theo SHB, trên mạng xã hội Facebook, Zalo, thời gian gần đây xuất hiện một số tài khoản sử dụng hình ảnh Tổng giám đốc SHB là ông Nguyễn Văn Lê; tên và hình ảnh của ông Đỗ Quang Vinh, Phó giám đốc Khối NH Bán lẻ SHB, Chủ tịch HĐTV SHB FC; để quảng bá, lôi kéo, kêu gọi sử dụng dịch vụ tài chính, cho vay cá nhân. 

Các tài khoản này dùng rất nhiều thủ đoạn lôi kéo người vay, như sử dụng danh tính, uy tín của cá nhân lãnh đạo và hình ảnh SHB, SHB FC, cam kết hỗ trợ nợ xấu, giải ngân chỉ trong 1 giờ đồng hồ, thủ tục đơn giản, không thẩm định, lãi suất ưu đãi, hạn mức lên đến 200 triệu đồng…

SHB thông báo, đây là hành vi mạo danh người và tổ chức, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín nhà băng và cá nhân các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ngân hàng đã liên hệ và yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi mạo danh gỡ ngay tài khoản giả mạo, các hình ảnh liên quan tới ngân hàng, cá nhân ông Nguyễn Văn Lê và ông Đỗ Quang Vinh.

Đại diện NH này cũng cho biết đã có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng, để tố cáo hành vi sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo ngân hàng trên mạng xã hội; đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này. Cũng như có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan.

SHB cũng sẽ làm việc với đại diện Zalo và Facebook tại Việt Nam, để tố cáo hành vi vi phạm và yêu cầu các mạng xã hội này hỗ trợ ngăn chặn các tài khoản mạo danh lãnh đạo SHB.

Y.Lam

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác