Ngân hàng

MSB bổ nhiệm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và Tổng giám đốc mới

(ĐTTCO) – HĐQT Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang, nguyên Tổng giám đốc giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ giữ chức Quyền Tổng giám đốc MSB kể từ ngày 1-2.

Ông Huỳnh Bửu Quang được bổ nhiệm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT MSB

Ông Huỳnh Bửu Quang được bổ nhiệm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT MSB

Ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.
Trong hơn 4 năm với cương vị Tổng giám đốc MSB, ông Quang đã có những đóng góp quan trọng đối với sự chuyển đổi và phát triển toàn diện của MSB, mang đến diện mạo và vị thế mới của MSB trên thị trường thể hiện qua những con số tăng trưởng ấn tượng: Tổng tài sản tăng 50%, cho vay khách hàng tăng 225%, trong đó cho vay khách hàng cá nhân và khách hàng SME tăng gần 400%.
Doanh thu tăng gần 300%, doanh thu từ phí tăng gần 300%, tỷ lệ nợ xấu ở mức dưới 3%, hoàn thành triển khai Basel II, các chỉ số an toàn hoạt động luôn đảm bảo tuân thủ theo quy định NHNN. 
Thời gian qua, ông Huỳnh Bửu Quang đảm nhiệm trọng trách tập trung 2 mảng công việc nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển mới của ngân hàng, đó là quản lý tín dụng và chuyển đổi ngân hàng số, đồng thời phụ trách các dự án hợp tác quốc tế của MSB.
MSB bổ nhiệm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và Tổng giám đốc mới ảnh 1 Ông Nguyễn Hoàng Linh, Quyền Tổng Giám đốc MSB.
Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã gắn bó, đồng hành 18 năm cùng MSB. Ông Linh đã từng giữ vị trí quan trọng: Phó Tổng giám đốc MSB – Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc MSB phụ trách Khối Chiến lược, Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ. 
Ông Linh đã có những đóng góp quan trọng khi trực tiếp chỉ đạo Khối Chiến lược triển khai dự án Tái cấu trúc và xây dựng định hướng chiến lược phát triển 5 năm 2018 – 2023 với sự tư vấn của McKinsey. Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, với vai trò là Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ, ông Linh đã xuất sắc đem lại sự bứt phá vượt bậc trong kết quả kinh doanh.
Chỉ trong vòng 1 năm, Ngân hàng Bán lẻ MSB đã đạt được sự tăng trưởng ấn tượng so với 2018, theo đó  doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác