Ngân hàng

Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đúng pháp luật và an toàn

(ĐTTCO) - Sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Group bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán vào ngày 29-3, Sacombank đã phát đi thông tin liên quan đến các khoản vay của Tập đoàn FLC tại NH này.

Sacombank cho biết các khoản vay của FLC Group có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Sacombank cho biết các khoản vay của FLC Group có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Tại thông cáo báo chí vừa được công bố, Sacombank cho biết sau vụ việc trên, một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến NH bởi FLC Group là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank. Vì vậy, Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.

Trong năm 2021, Sacombank đã tham gia tài trợ vốn cho FLC Group, bao gồm hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Việc cho vay này cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ đối với việc kích cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch Covid – 19. 

Hoạt động cấp tín dụng của Sacombank cho nhóm khách hàng FLC Group được thực hiện đúng quy định pháp luật và quy định nội bộ của Sacombank. Các khoản vay có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, FLC Group đang hoạt động bình thường và thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank.

Theo nguyên tắc thông thường trong hoạt động cấp tín dụng đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo, trường hợp có phát sinh rủi ro, Sacombank sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Sacombank.

Y.Lam

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác