Sức khỏe

TP.HCM có kết quả xét nghiệm 107 ca F1, F2 của BN từ Hà Nam

(ĐTTCO)-Điểm đặc biệt trong phần tin tức Covid-19 hôm nay 1.5 là sau khi phát hiện BN 2910 từ Hà Nam vào TP.HCM nhiễm Covid-19, TP.HCM triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ...

TP.HCM siết chặt quản lý khu cách ly tại các khách sạn

TP.HCM siết chặt quản lý khu cách ly tại các khách sạn

Tin tức Covid-19 hôm nay 1.5, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, thành phố ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm mới Covid-19 mới là bệnh nhân 2915, 2916, cả 2 bệnh nhân đều được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Như vậy, số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP.HCM đến nay là 257, trong đó 233 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 24 ca đang điều trị. TP.HCM có 2.823 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung và114 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Đối với bệnh nhân 2910 từ Hà Nam vào trú tại P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM để đi đám cưới, HCDC thông báo đã điều tra được 33 trường hợp tiếp xúc gần F1, 74 trường hợp tiếp xúc khác F2. Tất cả đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
Đối với các trường hợp đi cùng bệnh nhân 2899 trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Đà Nẵng ngày 7.4, TP.HCM quản lý giám sát 19 trường hợp. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm giám sát sau cách ly, kết quả 18 trường hợp âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả.
Điểm đặc biệt trong phần tin tức liên quan đến dịch bệnh Covid-19 hôm nay là từ ngày 30.4, HCDC đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất…
Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy trong ngày hôm qua là 854 mẫu, trong đó 452 mẫu âm tính, 402 đang chờ kết quả.
Liên quan đến chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, TP.HCM đã tiêm cho 44.794 nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên phục vụ cách ly tại khách sạn. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.
TP.HCM đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế tại các khách sạn, khu cách ly dành cho tổ bay; thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP.HCM; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.
Trong phần tin tức Covid-19 hôm nay tại TP.HCM, HCDC tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi công cộng, nơi đông người khi không cần thiết; âng cao cảnh giác, luôn tuân thủ phòng bệnh theo thông điệp 5K. Khi có dấu hiệu bệnh hô hấp hãy đi khám bệnh tại các cơ sở y tế.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác