Theo The Washington Times, John Pudner, giám đốc điều hành của TakeBack.org, cho biết: “Việc các thành viên Quốc hội, đặc biệt là Chủ tịch, giao dịch cổ phiếu trong các công ty bị ảnh hưởng bởi số phiếu của họ tại Quốc hội là tham nhũng và không thể chấp nhận được”.
Tháng trước, Paul Pelosi đã mua 25 quyền chọn mua với giá từ 500.000 đô la đến 1 triệu đô la, theo một tiết lộ tài chính vào ngày 22 tháng 1. Các quyền chọn này cho phép mua tới 2.500 cổ phiếu Tesla với giá 500 đô la mỗi cổ phiếu. các tùy chọn hết hạn vào ngày 18 tháng 3 năm 2022. Cổ phiếu Tesla ở mức 640,34 USD khi quyền chọn được mua.
Theo Benzinga, một trang nhà đầu tư, thương vụ Pelosi có giá trị 1,12 triệu đô la vào thứ Hai 24/1.
Trang web chiến dịch của Biden đã công bố ý định mua "phương tiện sạch cho các đội xe liên bang, tiểu bang, bưu điện và địa phương", nhưng phải đến tuần này, ông mới chính thức tuyên bố ý định thay thế toàn bộ đội xe liên bang 645.000 chiếc bằng xe điện.
Aaron Hill, giáo sư quản lý tại Đại học Florida, cho biết trên Fox Business: “Vấn đề là có rất nhiều điều mà bất kỳ dân biểu nào cũng có thể làm sau hậu trường để ảnh hưởng tích cực đến cổ phiếu Tesla, chẳng hạn như ngăn chặn luật pháp và đưa ra luật”.
Theo Fox Business, thương vụ mua cổ phiếu Tesla là thương vụ đầu tiên của nhà Pelosi từ năm 2013.
Các tin, bài viết khác

Đồng tiền số mang biểu tượng con chó: Bắt đầu như một trò đùa, giờ đây vốn hóa đạt 40 tỷ USD

Morgan Stanley lỗ hơn 900 triệu USD sau vụ sụp đổ của Archegos

Mỹ gỡ Việt Nam khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc ‘không dễ’ lật đổ USD

Tại sao GDP Trung Quốc tăng kỷ lục 18,3% không phải là điều đáng ăn mừng?

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử, khiến Bitcoin lao dốc

Nhìn lại vụ tham nhũng gây chấn động Trung Quốc

Vì sao giới đầu tư toàn cầu đổ xô mua trái phiếu Trung Quốc?

Doanh nghiệp Mỹ “sốt xình xịch” vì kế hoạch tăng thuế của ông Biden
