Thế giới

Báo cáo: Vụ tai nạn máy bay Trung Quốc có thể là cố ý

UPI
(ĐTTCO) - Một chuyến bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines đã gặp nạn hồi đầu năm nay ở tỉnh Quảng Tây và khiến 132 người thiệt mạng có thể do một hành động cố ý gây ra, các nhà chức trách Mỹ điều tra vụ tai nạn cho biết hôm thứ Ba 17/5.

Các nhân viên cứu hộ tham gia một cuộc họp báo tại hiện trường vụ rơi máy bay vào ngày 21 tháng 3. File Photo by Stringer / EPA-EFE

Các nhân viên cứu hộ tham gia một cuộc họp báo tại hiện trường vụ rơi máy bay vào ngày 21 tháng 3. File Photo by Stringer / EPA-EFE

Các nguồn tin giấu tên nói với The Wall Street Journal và ABC News rằng ai đó trong buồng lái đã nhập thông tin vào bộ điều khiển của máy bay khiến nó bay gần như thẳng đứng xuống đất. Bằng chứng cho thấy cánh của máy bay không hoạt động và thiết bị hạ cánh không được hạ xuống vào thời điểm máy bay gặp nạn.

"Máy bay đã làm những gì nó được yêu cầu bởi ai đó trong buồng lái", một nguồn tin nói với Tạp chí.

Máy bay phản lực Boeing 737-800 đang trên đường từ Côn Minh đến Quảng Châu thì ngày 21 tháng 3 nó bị rơi xuống vùng núi ở miền nam Trung Quốc. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Các quan chức Trung Quốc cho biết chiếc máy bay chở khách đã lao xuống đất với một lực mạnh tới mức tạo ra một hố sâu 66 feet (20,11m) trên mặt đất. Họ cho biết họ chưa phát hiện ra bất kỳ sự cố máy bay nào với máy bay.

Nếu vụ tai nạn của máy bay là cố ý, các quan chức không chắc liệu một phi công đã gây ra nó hay ai đó đã đột nhập vào buồng lái và chế ngự phi hành đoàn. ABC News đưa tin rằng các nhà điều tra đã điều tra một trong số các phi công, người dường như đang vật lộn với các vấn đề cá nhân trước khi máy bay rơi.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác