Thế giới

Biden hủy bỏ sắc lệnh hạn chế Facebook, Twitter của cựu Tổng thống Trump

Reuters
(ĐTTCO) - Tổng thống Hoa Kỳ Biden hôm thứ Sáu 14/5 đã thu hồi lệnh hành pháp của cựu Tổng thống Donald Trump về chỉ đạo các cơ quan quản lý hạn chế các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với các công ty truyền thông xã hội.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhà Trắng đã đưa ra sắc lệnh của Biden vào cuối ngày thứ Sáu, thu hồi một số sắc lệnh của ông Trump.

Trung tâm Dân chủ và Công nghệ, nơi đã khởi kiện để chặn lệnh vào tháng 5 năm 2020 của ông Trump, ca ngợi sự đảo ngược của Biden, cho rằng lệnh của Trump "là một nỗ lực sử dụng các mối đe dọa trả đũa để ép buộc các công ty truyền thông xã hội cho phép thông tin sai lệch và lời nói căm thù không được kiểm soát."

Ông Trump đã không thành công khi yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đặt ra các quy tắc mới để hạn chế các biện pháp bảo vệ cho các công ty truyền thông xã hội theo Đạo luật về khuôn phép trong truyền thông năm 1996. Đạo luật bảo vệ các công ty khỏi chịu trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng của họ đăng và cho phép họ xóa các bài đăng hợp pháp nhưng có thể bị phản đối.

Nhiều chuyên gia pháp lý và các công ty internet cho rằng FCC không có thẩm quyền ban hành các quy định theo luật năm 1996.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác