Thế giới

Bitcoin giảm dưới 35.000 USD trong khi các chỉ số đang đưa ra tín hiệu trái chiều

Amb crypto
(ĐTTCO) – Ngày 8-5, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 35.000 USD trước khi ổn định và đi ngang. Năm 2022 được xem là một năm đầy biến động và đáng lo ngại đối với holder Bitcoin. Bắt đầu bằng các chính sách tài khóa thắt chặt, và sau đó là tình hình địa chính trị bất ổn. Nhưng liệu Bitcoin có tín hiệu khả quan nào hay không?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhà phân tích “Plan C” gần đây đã đăng tải các tín hiệu tăng giá dành cho Bitcoin cùng với chú thích: “Mạng lưới Bitcoin chưa bao giờ mạnh mẽ hơn lúc này”. Đây có thể là tia hy vọng cho cộng đồng Bitcoin, những người vẫn đang "ngồi trên đống lửa" với đợt giảm giá mạnh vừa qua.

Các chỉ báo on-chain

Trong dòng tweet của Plan C, bốn chỉ báo mạnh mẽ chỉ ra nền tảng vững chắc của mạng lưới Bitcoin.

Chỉ báo Entity-adjusted Realized Cap | Nguồn: Glassnode

Đầu tiên, chỉ báo Entity-adjusted Realized Cap của Bitcoin vẫn đang ở mức cao. Trên thực tế, Realized Cap đang ở mức đỉnh kỷ lục là 467 tỷ USD Điều này cho thấy cộng đồng Bitcoin có khả năng “đảo chính” sau khi bị ảnh hưởng bởi bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị.

Số lượng địa chỉ có số dư khác 0 | Nguồn: Glassnode

Số liệu thứ hai được sử dụng là “Số lượng địa chỉ có số dư khác 0”. Đây là một số liệu quan trọng, biểu thị khối lượng và tâm lý thị trường của Bitcoin. Chỉ báo này cũng đã chạm mức ATH. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang lấp đầy các ví mới với Bitcoin và tiếp tục thúc đẩy nhu cầu chảy vào thị trường.

Độ khó của mạng lưới | Nguồn: Glassnode

Chỉ số thứ ba được gọi là “Độ khó của mạng lưới”. Đây là chỉ báo quan trọng khác chạm mức ATH. Khi độ khó tăng lên, sẽ cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác cùng một số lượng khối. Điều này làm cho mạng lưới Bitcoin trở nên an toàn hơn trong trường hợp xảy ra các cuộc tấn công.

Giá trị xử lý tích lũy | Nguồn: Glassnode

Chỉ báo cuối cùng được gọi là “Giá trị xử lý tích lũy”, giúp đưa Bitcoin trở thành mạng lưới có giá trị xử lý cao nhất. Hiện tại, Bitcoin đã có khối lượng giao dịch được xử lý lên đến 28 nghìn tỷ USD.

Các chỉ số này mang lại rất nhiều tín hiệu tích cực cho mạng lưới Bitcoin, nhưng người dùng cũng cần xem xét liệu chúng có ảnh hưởng gì đến hành động giá hay không.

Cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang "xả túi"

Bất chấp các dấu hiệu tăng giá của các biểu đồ trên, nhà phân tích ẩn danh, “CryptoWhale”, đã đăng tải dòng tweet chỉ ra một tín hiệu giảm giá đối với Bitcoin.

“Số lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch đã tăng hơn 438% trong tuần này. Cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều sẵn sàng xả túi. Đợt giảm giá mới sắp xảy ra”.

Số lượng Bitcoin chảy đến các sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Như chúng ta đã biết, việc số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch tăng đột biến cho thấy sự e ngại trên thị trường. Điều này thể hiện sự sợ hãi của cả “cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ”, những người đang lo sợ về điều kiện thị trường hiện tại và đang tìm cách bán tài sản của mình.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác