Thế giới

Dự báo Chứng khoán, Vàng, Dầu, USD, Yên, Lạm phát và Covid trong tuần này

fxstreet
(ĐTTCO) - Thị trường tương đối yên tĩnh trong tuần giao dịch vừa qua, mặc dù có một số đợt biến động. Tuần này sẽ ra sao?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các chỉ số chứng khoán chính tiếp tục dao động cao hơn, với Dow Jones, Nasdaq và S&P 500, tăng khoảng 1% mỗi chỉ số và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Tuy nhiên, có thể cho rằng bắt mắt nhất là ASX 200, với mức tăng 6% trong tuần. Điều này xảy ra sau một số ổn định trong áp lực bán gần đây trên các thị trường láng giềng của Trung Quốc. Và trong khi quyết định mới nhất của RBA tiết lộ rằng ngân hàng trung ương dự định tiến hành các kế hoạch nhỏ hơn, niềm tin vào triển vọng trung hạn dường như thúc đẩy sự thèm ăn rủi ro của các nhà đầu tư.

Ngân hàng Trung ương Anh đã đưa ra bản cập nhật chính sách tiền tệ của riêng mình với một giọng điệu diều hâu thường thấy. Trên thực tế, BoE đã thông báo giảm ngưỡng lãi suất chính sách để tháo gỡ bảng cân đối kế toán của mình.

Điều này đã giúp thúc đẩy sức mạnh của Bảng Anh so với hầu hết các ngoại hối như Euro, Yên và Đô la Mỹ. Tuy nhiên, GBP đã thoái khỏi mức tăng so với Đô la Mỹ vào cuối tuần qu, khi các thị trường phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vững chắc.

Trên thực tế, chỉ số US Dollar Index rộng hơn đã chấm dứt ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuộc họp của Fed vào tháng 6 đi kèm với các dự báo về luận điểm diều hâu.

Nhu cầu đô la Mỹ trên bảng của các cặp tiền tệ chính đã dịch chuyển cao hơn trong lợi suất trái phiếu kho bạc với kỳ hạn 10 năm tăng vọt 17,3 điểm cơ bản so với mức thấp hàng tuần của nó. Lợi tức trái phiếu chính quyền cũng tăng trở lại trên diện rộng, điều này đã tạo ra sóng gió cho đồng Yên Nhật.

Do đó, sức mạnh đô la Mỹ và việc xoay vòng trái phiếu đã mang lại lợi ích đặc biệt cho cặp USD/JPY. Lợi suất tăng cũng gây áp lực giảm đáng kể lên kim loại quý. Giá vàng giảm -3% trong tuần trước trong khi giá bạc giảm mạnh gần -5% để đóng cửa hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Đối với các mặt hàng chính khác, FxStreet thấy giá dầu thô giảm -7,7%, ghi nhận mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong 9 tháng.

Mặt hàng này, có mối liên hệ chặt chẽ với triển vọng tăng trưởng GDP toàn cầu, phải đối mặt với tình trạng bán nặng do các nhà giao dịch ngày càng mệt mỏi trước làn sóng mới nhất của Covid và biến thể Delta lan rộng khắp các nền kinh tế phát triển. Chưa kể, vòng dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ mới nhất của Hoa Kỳ, mặc dù nhìn chung rất mạnh, cho thấy khả năng tăng trưởng kinh tế có thể đạt đến đỉnh điểm.

Tương ứng, cách thức giao dịch của dầu thô trong tuần này có khả năng tạo ra xu hướng rủi ro rộng lớn hơn. Dữ liệu về các trường hợp nhập viện liên quan đến Covid và công suất giường ICU cũng vậy, do chúng được coi như là những người thổi còi.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ đặc biệt nổi bật cũng như báo cáo tâm lý người tiêu dùng. Nhìn ở nơi khác, việc phát hành dữ liệu GDP của Vương quốc Anh và quyết định lãi suất từ Banxico có thể thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch.

Còn gì nữa trong cửa hàng cho các thị trường trong tuần này?

DỰ BÁO CƠ BẢN

Đồng đô la Úc có thể dễ bị tổn thương do sự kết hợp của các trường hợp Covid gia tăng trên khắp thế giới, Fedspeak về việc giảm mua tài sản và giá quặng sắt giảm ảnh hưởng đến AUD / USD.

Giá vàng giảm xuống thấp hơn sau khi báo cáo NFP nóng hơn dự kiến đã củng cố cho đồng đô la Mỹ và đặt cược tăng lãi suất của Fed. Kim loại màu vàng tập trung vào số liệu lạm phát CPI.

Chỉ số Nasdaq 100 có thể đang thử thách mức kháng cự quan trọng tại 15.300 trong tuần này trong bối cảnh xu hướng tăng. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã giảm xuống thấp hơn, cho thấy động lượng có thể đang suy yếu.

Đồng Euro hiện đang được kéo theo một chiều bởi nền kinh tế Eurozone đang phát triển và chiều kia bởi ECB ôn hòa. Kết quả có thể là cơ hội để giao dịch phạm vi bằng EUR / USD.

USD / MXN tìm thấy ngưỡng kháng cự mạnh tại 20,00 khi người bán cố gắng thu thập động lực.

Thị trường tiền điện tử đang đẩy cao hơn vào cuối tuần trước với Bitcoin đang chú ý đến một loạt các mức cao trước đó hiện đang đóng vai trò là mức kháng cự trên không.

BoE thông báo ngưỡng mở rộng bảng cân đối kế toán. Tỷ giá EUR / GBP có nguy cơ phá vỡ mức thấp nhất so với đầu năm.

DỰ BÁO KỸ THUẬT

Giá dầu thô giảm -8% trong tuần trước với đợt bán tháo mới nhất khiến xu hướng tăng giá rộng hơn gặp nguy hiểm khi các mức cao thấp hơn hình thành. Có nhiều nỗi đau ở phía trước hay sẽ hỗ trợ giữ cho hàng hóa nổi?

Sự phục hồi của Đô la Mỹ có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi giá tiếp tục giữ ngưỡng kháng cự kỹ thuật, tìm kiếm sự biến động phía trước. Các mức quan trọng trên biểu đồ hàng tuần DXY.

Giá vàng tiếp tục giảm sau một báo cáo NFP mạnh mẽ và hỗ trợ đang được giữ vững. Liệu người bán có thể đang trên đà đẩy giá vàng xuống thấp hơn?

AUD / USD có thể kiểm tra mức thấp nhất trong tháng 7 (0,7289) theo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP).

Đồng đô la Canada có thể vẫn đứng vững trong thời gian tới khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ thúc đẩy suy đoán về một thông báo cắt giảm sớm hơn dự kiến của Fed.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác