Thế giới

Giá vàng hôm nay 1/9: 48,2 triệu đồng/lượng, vàng tiếp tục giảm do dầu thô lao dốc

Kitco
(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục "lao dốc không phanh", vàng chạm mức thấp nhất trong năm tuần. Giá dầu thô giảm vào giữa tuần, chỉ số US Dollar Index (DXY) cao hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đều là những yếu tố tác động đến sự suy yếu thị trường kim loại hiện tại. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 1/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 12,4 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.710,1 USD/ounce, quy đổi tương đương 48,287 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 4,10 USD xuống 1.722,7 USD/ounce. Giá bạc kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex lần cuối giảm 0,307 USD ở mức 17,985 USD/ounce.

Báo cáo việc làm quốc gia ADP trong tháng 8 vừa được công bố cho thấy mức tăng nhẹ 132.000 việc làm, thấp hơn nhiều so với mức tăng mong đợi của thị trường là 300.000 việc làm.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ sẽ được Bộ Lao động công bố vào thứ Sáu 2/9. Con số tăng trưởng biên chế phi nông nghiệp chủ chốt được dự báo sẽ tăng lên 325.000 trong tháng 8 so với mức tăng 528.000 việc làm phi nông nghiệp được ghi nhận trong tháng 7.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức mở cửa vững chắc hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), bao gồm cả Chủ tịch Powell, nghiêng hẳn về chính sách tiền tệ diều hâu của Mỹ. Các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới cũng đang thắt chặt chính sách tiền tệ của họ, tất cả đều nhằm đưa lạm phát vào tầm kiểm soát, ngay cả khi điều này làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Nói về lạm phát, khu vực đồng Euro có chỉ số nóng nhất khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Các thị trường đã không phản ứng nhiều về căng thẳng Trung Quốc – Đài Loan, nhưng đang chú ý theo dõi các báo cáo rằng quân đội Đài Loan đã bắn cảnh cáo vào các máy bay không người lái, được cho là của Trung Quốc đại lục, đang bay gần Đài Loan.

Các thị trường quan trọng khác đêm qua, giá dầu thô Nymex giảm liên tục và giao dịch quanh mức 89,00 USD/thùng. Các báo cáo hiện cho thấy OPEC-plus sẽ không cắt giảm sản lượng dầu thô chung của mình. Chỉ số DXY cao hơn trong ngày giao dịch hôm qua. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 3,151%.

Giá vàng hôm nay 1/9: 48,2 triệu đồng/lượng, vàng tiếp tục giảm do dầu thô lao dốc ảnh 1 Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 1/9 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vàng đang có xu hướng giảm trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.780 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.686,3 USD/ounce.

Việt Huỳnh

Các tin, bài viết khác