Thế giới

Lạ kỳ dịch vụ xe buýt ru ngủ ở Hồng Kông

CTV News
(ĐTTCO) - Đối với những người dân Hồng Kông buồn ngủ, chuyến tham quan bằng xe buýt kéo dài 5 giờ là một giấc ngủ ngắn,

Một hành khách ngủ trên tầng trên của xe buýt hai tầng ở Hồng Kông, Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021. (Ảnh AP / Kin Cheung)

Một hành khách ngủ trên tầng trên của xe buýt hai tầng ở Hồng Kông, Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021. (Ảnh AP / Kin Cheung)

Những cư dân thiếu ngủ, đói đi du lịch có thể thấy một chuyến tham quan bằng xe buýt Hồng Kông mới chỉ là một chuyến đi tạm thời.

Chặng đường dài 76 km (47 dặm), năm giờ đi trên một chiếc xe buýt hai tầng thông thường quanh lãnh thổ nhằm thu hút những người dễ bị ru ngủ bởi những chuyến đi dài. Nó được lấy cảm hứng từ xu hướng ngủ gật trên phương tiện công cộng của những người đi làm mệt mỏi.

Kenneth Kong, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của ulu travel cho biết: “Khi chúng tôi đang cân nhắc về các tour du lịch mới, tôi thấy một bài đăng trên mạng xã hội của bạn tôi nói rằng anh ấy đang rất căng thẳng vì công việc của mình, anh ấy không thể ngủ được vào ban đêm”.

"Nhưng khi anh ấy đi trên xe buýt, anh ấy đã có thể ngủ ngon. Bài đăng của anh ấy đã truyền cảm hứng cho chúng tôi tạo ra chuyến tham quan cho phép hành khách chỉ cần ngủ trên xe buýt."

Giá vé từ 13 đến 51 HKD một người, tùy thuộc vào việc họ chọn chỗ ngồi trên boong trên hay boong dưới. Dụng cụ đủ: mặt nạ che mắt, nút bịt tai, gối kê như trên máy bay...

"Chuyến tham quan xe buýt ngủ" đầu tiên vào thứ Bảy tuần trước đã bán hết sạch. Một số hành khách đã chuẩn bị sẵn sàng, mang theo chăn và thay giày dép, trong khi những người khác mang theo gối du lịch.

Vào ngày thứ Bảy, xe buýt dừng lại để hành khách có thể chụp ảnh tại các danh lam thắng cảnh trên Đảo Lantau của thành phố. Một điểm dừng là khu vực bảo dưỡng máy bay gần sân bay Hồng Kông, nơi hành khách có thể chụp ảnh selfie với máy bay phía sau.

Một hành khách khác, Marco Yung, nói rằng anh ta tham gia tour vì anh ta thường ngủ gật trên những chuyến xe buýt đường dài, nói rằng đó là một "cơ hội tuyệt vời" để ngủ một giấc.

Theo Tiến sĩ Shirley Li, điều tra viên chính của Phòng khám và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Giấc ngủ tại Đại học Hồng Kông, xu hướng ngủ quên trên các phương tiện giao thông công cộng là một kiểu lấy lại quân bình.

"Người dân Hong Kong không có đủ thời gian để ngủ", Li nói. "Đó là lý do tại sao chúng tôi phải sử dụng thời gian khác để ngủ, đó là thời gian đi làm hàng ngày của chúng tôi, đặc biệt là khi chúng tôi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng."

Nhà chật chội, đông người, ồn ào... thôi thì ra xe buýt làm giấc. Đường dài 76 km, chả quan tâm. Vấn đề là chạy 5 giờ, rung ru đủ giấc.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác