Thế giới

Lệnh cấm của Ấn Độ khiến TikTok phải cắt giảm lực lượng lao động

Reuters
(ĐTTCO) - ByteDance của Trung Quốc đang cắt giảm quy mô của hơn 2.000 đội nhóm ở Ấn Độ và không chắc khi nào họ sẽ trở lại, công ty cho biết vào thứ Tư 27/1, vài tháng sau khi ứng dụng video TikTok phổ biến của họ bị cấm.

Trước khi có lệnh cấm, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok

Trước khi có lệnh cấm, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok

Động thái này được đưa ra sau khi Ấn Độ trong tháng này quyết định giữ nguyên lệnh cấm đối với TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc, sau phản hồi từ các công ty về các vấn đề như tuân thủ và quyền riêng tư.

Lệnh cấm có từ năm ngoái khi căng thẳng chính trị giữa 2 nước láng giềng gia tăng xung quanh biên giới tranh chấp.

Trước khi có lệnh cấm, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok và ByteDance vào năm 2019 đã lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào Ấn Độ.

Vào thời điểm bị cấm năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã mô tả các ứng dụng này là phương hại đến “chủ quyền và sự toàn vẹn của Ấn Độ”. Động thái này diễn ra sau một cuộc giao tranh với quân đội Trung Quốc tại khu vực biên giới trên dãy Himalaya đang tranh chấp khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Tại Hoa Kỳ, chính quyền Trump trước đây đã ra lệnh cho ByteDance thoái vốn TikTok với lý do lo ngại về an ninh quốc gia và tìm cách áp đặt các hạn chế.

TikTok cũng đã bị giám sát tại Úc về các rủi ro mà nó có thể gây ra cho người dùng, từ các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu đến can thiệp tiềm ẩn của nước ngoài.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác