Thế giới

Nhiều tỷ phú đổ xô mua tiền điện tử để tránh lạm phát

Coin Telegraph
(ĐTTCO) – Số lượng tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử đã tăng lên vào năm ngoái và xu hướng đó có thể tiếp tục vào năm 2022 khi nỗi lo sợ về lạm phát gia tăng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các nhà đầu tư ngày trước chống tiền điện tử đang ngày càng chuyển sang Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác như một hàng rào chống lại những lo ngại về lạm phát.

Một ví dụ điển hình là tỷ phú người Hungary Thomas Peterffy, trong một báo cáo của Bloomberg vào thứ Bảy tuần trước (ngày 1 tháng 1), ông đã nói rằng mọi người nên thận trọng có 2-3% danh mục đầu tư là tài sản tiền điện tử để đề phòng tiền pháp định (Fiat) có thể “đi đến địa ngục”. Tài sản của ông được cho là trị giá 25 tỷ đô la.

Nhiều tỷ phú đổ xô mua tiền điện tử để tránh lạm phát ảnh 1

Tỷ phú người Hungary Thomas Peterffy

Công ty của Peterffy, Interactive Brokers Group Inc., đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình vào giữa năm 2020 sau khi nhu cầu về loại tài sản mới nổi tăng lên. Công ty hiện cung cấp Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash, nhưng sẽ mở rộng lựa chọn đó thêm 5-10 coin trong tháng này.

Peterffy, người nắm giữ một lượng tiền điện tử không được tiết lộ, nói rằng có khả năng tài sản kỹ thuật số có thể thu được “lợi nhuận bất thường” ngay cả khi một số trong đó có thể về 0.

Ông nói: “Tôi nghĩ một số đồng coin có thể về 0 và một số có thể lên đến một triệu đô la”.

Vào đầu tháng 12, tỷ phú này dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên tới 100.000 đô la trước khi thị trường bắt đầu giảm mạnh.

Vào năm ngoái, người sáng lập quỹ Bridgewater Associates, Ray Dalio, là một tỷ phú nổi tiếng khác đã tiết lộ danh mục đầu tư của mình chứa một số Bitcoin và Ethereum. Tiết lộ này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi ông nghi ngờ về các thuộc tính của tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị.

Nhiều tỷ phú đổ xô mua tiền điện tử để tránh lạm phát ảnh 2

Tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập quỹ Bridgewater Associates

Giờ đây, ông đã thay đổi lập trường đó và coi các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử là “tiền thay thế” trong một thế giới “tiền mặt là rác rưởi” với lạm phát làm xói mòn sức mua.

Vào cuối tháng 12, Dalio nhận xét rằng ông rất ấn tượng về cách tồn tại của tiền điện tử, trước khi nói rằng “Tiền mặt, thứ mà hầu hết các nhà đầu tư nghĩ là khoản đầu tư an toàn nhất, theo tôi, là khoản đầu tư tồi tệ nhất”.

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones cũng đã mua Bitcoin vào năm ngoái, coi động thái này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các gói kích thích do đại dịch gây ra đã gây ra bất ổn kinh tế trên toàn cầu, hậu quả có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ. Tại Hoa Kỳ, lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 6,8%. Điều này đã khiến Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tăng vọt do chi phí hàng hóa hàng ngày tiếp tục tăng.

Các tỷ phú đã nhận thấy các dấu hiệu nguy hiểm với tiền Fiat và sự thao túng của ngân hàng trung ương, và họ đang ngày càng chuyển sang sử dụng tài sản tiền điện tử. Năm 2022 có thể sẽ chứng kiến nhiều nhà đầu tư giàu có hơn gia nhập thị trường tiền điện tử nếu xu hướng này tiếp tục. 

Nghĩa Nam

Các tin, bài viết khác