Thế giới

Tesla nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

(ĐTTCO) – Theo báo cáo tài chính vào Quý IV-2021, vào tháng 12, tổng giá trị lượng Bitcoin mà Tesla đang sở hữu ở mức 1,26 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong quý IV-2021, công ty xe điện Tesla dưới sự lãnh đạo của Elon Musk không mua thêm hay bán bớt đi số lượng Bitcoin mà họ sở hữu trước đó.
Vào tháng 2-2021, Tesla cho biết họ đã mua vào lượng Bitcoin trị giá lên tới 1,5 tỷ USD. Sau khi thông tin tích cực từ Tesla xuất hiện, giá của Bitcoin đã nhanh chóng bứt phá gần 50% chỉ trong thời gian ngắn và tạo đỉnh ngắn hạn ở vùng giá 58.000 USD.
Sau khi mua vào Bitcoin, Tesla đã tiết lộ trong báo cáo tài chính Quý I-2021 rằng họ đã bán ra 10% trong tổng số lượng Bitcoin trên nhằm kiểm tra tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử.
Báo cáo tài chính Quý cuối cùng của năm 2021, Tesla từng ghi nhận 51 triệu USD suy giảm trong Quý II và 23 triệu USD suy giảm trong Quý III trong khoản đầu tư vào Bitcoin của công ty này, do thị trường lao dốc.
Trong quãng thời gian Bitcoin bước vào giai đoạn điều chỉnh, Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình. Lý do mà Tesla đưa ra là họ lo ngại về vấn đề môi trường có liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin.
Đến Quý IV năm 2021, Bitcoin đã phục hồi vô cùng mạnh mẽ và tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 11 ở vùng giá 69.000 USD. Sau khi tạo đỉnh, đồng coin này đã bước vào giai đoạn điều chỉnh kéo dài và xuất hiện nhiều đợt bán tháo trong thời gian gần đây.
Trong phiên giao dịch vào thứ Tư tuần này, Bitcoin đã phục hồi ấn tượng lên vùng giá 39.000 USD. Lý do của nhịp phục hồi này là Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã thông báo họ sẽ giữ nguyên lãi suất. 
Cũng trong năm 2021, Lợi nhuận của Tesla vượt xa mong đợi của nhà đầu tư và sự kỳ vọng của các chuyên gia tài chính. Công ty xe điện này đã có doanh thu 17,7 tỷ USD, tăng 65% so với năm trước. Lợi nhuận đến từ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng ghi nhận mức cao kỷ lục với 2,6 tỷ USD.

Nghĩa Nam

Các tin, bài viết khác