Thế giới

Thẩm phán Pennsylvania hủy hàng ngàn lá phiếu không ngày tháng, đảo ngược phán quyết Tòa án cấp thấp

Daily Wire
(ĐTTCO) - Một thẩm phán Pennsylvania đã đứng về phía chiến dịch Trump vào thứ Năm 19/11, đảo ngược quyết định của tòa án cấp dưới bằng phán quyết vứt bỏ hàng nghìn lá phiếu không có ngày tháng.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rời đi sau khi phát biểu trong cuộc biểu tình Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại tại Sân bay khu vực Fayetteville ngày 2 tháng 11 năm 2020, ở Fayetteville, Bắc Carolina. BRENDAN SMIALOWSKI / AFP qua Getty Images

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rời đi sau khi phát biểu trong cuộc biểu tình Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại tại Sân bay khu vực Fayetteville ngày 2 tháng 11 năm 2020, ở Fayetteville, Bắc Carolina. BRENDAN SMIALOWSKI / AFP qua Getty Images

“Một chiến thắng của GOP ở Pennsylvania - Thẩm phán Tòa án Khối thịnh vượng chung đã phán quyết rằng 2.349 phiếu bầu vắng mặt ở Hạt Allegheny nơi cử tri không ghi ngày tuyên bố của họ là không hợp lệ, đảo ngược một thẩm phán tòa án cấp thấp hơn,” Zoe Tillman của BuzzFeed News đưa tin vào tối thứ Năm.

Ở những nơi khác trong tiểu bang, các yêu cầu của nhóm Trump về việc ném các lá phiếu có khả năng bất hợp pháp khác đã bị từ chối, chẳng hạn như các Hạt Montgomery và Bucks. Nhóm pháp lý của tổng thống đã đưa ra kháng nghị trong những trường hợp đó.

“Ở Pennsylvania, chiến dịch Trump đã rút lại kháng cáo về lệnh của thẩm phán từ chối thách thức của họ đối với 592 phiếu bầu vắng mặt ở Hạt Montgomery nơi cử tri không viết địa chỉ của họ khi ký vào tờ khai,” Tillman báo cáo hôm thứ Năm, nói thêm rằng “một thẩm phán ở Hạt Bucks đã bác bỏ kháng cáo của chiến dịch Trump về quyết định của hạt về việc đếm 2.117 phiếu bầu vắng mặt với nhiều thiếu sót khác nhau. ”

“Các thẩm phán PA khác đã bác bỏ những thách thức của chiến dịch Trump đối với việc bỏ phiếu vắng mặt với những thiếu sót trong khai báo như thiếu ngày tháng, địa chỉ hoặc tên in - những trường hợp đó vẫn đang chờ kháng cáo,” Tillman báo cáo.

Mặc dù hầu hết các phương tiện truyền thông đã tuyên bố ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng các lá phiếu vẫn chưa được chứng nhận khi chiến dịch Trump khởi động các cuộc đấu tranh pháp lý về các hành vi bị cáo buộc bỏ phiếu bất thường và gian lận tiềm ẩn.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của tổng thống, cho biết hôm thứ Năm tại một cuộc họp báo rằng ở các bang bao gồm Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada và Arizona, rằng nhóm pháp lý đã phát hiện “nhiều hơn gấp đôi số phiếu cần thiết để lật ngược cuộc bầu cử”.

Giuliani đã trích dẫn "các vụ kiện" và "bản tuyên thệ" chung để hỗ trợ tuyên bố của mình, nói thêm rằng ông hy vọng sẽ công khai nhiều bản tuyên thệ hơn.

Ông cũng tuyên bố có sự gian lận cử tri ở các "thành phố lớn" do đảng Dân chủ kiểm soát. Giuliani nói: “Số lượng các trường hợp gian lận cử tri ở Philadelphia có thể lấp đầy một thư viện”.

Ở Pennsylvania, Giuliani cáo buộc 682.770 lá phiếu "đã được đưa vào, bỏ phiếu và không được kiểm tra", mà theo ông là vô hiệu. Luật sư nói thêm rằng có “hai tiêu chuẩn khác nhau” ở các vùng của PA khi kiểm phiếu, tham chiếu đến cái gọi là lá phiếu “đã được sửa chữa”.

Chiến dịch pháp lý của ông Trump - hiện do luật sư riêng của tổng thống, Rudy Giuliani lãnh đạo - vẫn đang theo đuổi các thách thức trước tòa ở Pennsylvania, Georgia và Nevada, trong một số trường hợp yêu cầu loại bỏ kết quả từ toàn bộ các quận hoặc tiểu bang. Vào thứ Tư 18/11, chiến dịch đã chuyển 3 triệu đô la cho Wisconsin để kiểm phiếu lại một phần. Hôm thứ Năm, chiến dịch đã rút đơn kiện ở Michigan.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác