Thế giới

Tổ chức Trump đạt được thỏa thuận 375 triệu USD bán khách sạn ở Washington DC

VOV
(ĐTTCO) - Công ty khách sạn gia đình của cựu Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận bán quyền kinh doanh đối với khách sạn ở thủ đô Washington D.C. với giá 375 triệu USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

The Wall Street Journal ngày 14/11 dẫn lời những người am hiểu vấn đề cho biết, công ty đầu tư CGI Merchant Group, có trụ sở tại Miami, bang Florida mua lại hợp đồng cho thuê này.

CGI Merchant Group có ý định xóa tên Trump, và đã đạt được thỏa thuận với Hilton Worldwide để tài sản được Tập đoàn Hilton quản lý và mang thương hiệu Waldorf Astoria của tập đoàn này.

Tổ chức Trump đạt được thỏa thuận 375 triệu USD bán khách sạn ở Washington DC ảnh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Tháng trước, Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ cho biết các tài liệu Chính phủ mới thu được đã đặt ra những câu hỏi về khách sạn. Ủy ban phát hiện, trong thời gian ông Trump nắm quyền, khách sạn này đã nhận được hơn 3,7 triệu USD tiền thanh toán từ các chính phủ nước ngoài, tương đương với hơn 7.400 đêm nghỉ tại khách sạn, làm dấy lên xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Khách sạn Quốc tế Trump nằm trong một tòa nhà lịch sử, cách Nhà Trắng vài dãy nhà mà Tổ chức Trump thuê từ Chính phủ Mỹ. Khách sạn từng là địa điểm tụ họp nổi tiếng của những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump và các chức sắc nước ngoài. Khách sạn này nằm trong cấu trúc cao thứ hai của thủ đô, sau Đài tưởng niệm Washington Monument. Tòa nhà này trước đây là nơi đặt Trụ sở Ngành Bưu điện Mỹ.

Các tin, bài viết khác