Thế giới

Vua bóng đá Pele sốc khi 'đối thủ' vĩ đại Maradona vĩnh viễn ra đi

(ĐTTCO) - Pele vĩ đại của bóng đá Brazil và thế giới đã để tang huyền thoại Diego Maradona sau khi danh thủ người Argentina qua đời hôm 25.11 ở tuổi 60.

Pele (phải) đã sốc khi người bạn và "đối thủ" Maradona đột ngột qua đời

Pele (phải) đã sốc khi người bạn và "đối thủ" Maradona đột ngột qua đời

Theo AFP, sau khi nhận được thông tin Maradona qua đời, Pele nói rằng ông hy vọng một ngày nào đó họ sẽ "chơi cùng nhau trên thiên đường". "Tin buồn hôm nay. Tôi đã mất đi một người bạn thân yêu, và thế giới đã mất đi một huyền thoại", Pele - người vừa kỷ niệm sinh nhật 80 tuổi, viết trên tài khoản Instagram, bên cạnh bức ảnh Maradona nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup năm 1986.
Vua bóng đá Pele sốc khi 'đối thủ' vĩ đại Maradona vĩnh viễn ra đi - ảnh 1

Maradona sẽ luôn là một "Cậu bé vàng" củabóng đá thế giới

AFP

“Vua bóng đá” chia sẻ thêm: "Còn nhiều điều để nói, nhưng hiện tại, cầu Chúa ban sức mạnh cho gia đình anh ấy. Một ngày nào đó, tôi hy vọng, chúng tôi sẽ cùng nhau đá bóng trên thiên đường". Pele và Maradona vốn luôn có những bất đồng về phát ngôn, nhưng vẫn luôn coi trọng tài năng của nhau. Đến nay, những tranh cãi về việc Maradona hay Pele là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới vẫn chưa có hồi kết.
Trước đó, phát ngôn viên của Maradona đưa ra tuyên bố gây bàng hoàng thế giới khi thông báo huyền thoại của bóng đá Argentina đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở Tigre.
Vua bóng đá Pele sốc khi 'đối thủ' vĩ đại Maradona vĩnh viễn ra đi - ảnh 2

Những ký ức đẹp trên sân cỏ của Maradona sẽ khó phai nhòa trong lòng người hâm mộ bóng đá thế giới

AFP

Tờ Ole của Argentina đã mô tả những giây phút cuối cùng của “Cậu bé vàng” từng đưa bóng đá nước này đăng quang ở World Cup 1986: “Còn một buổi sáng nữa đã trở thành buổi sáng độc nhất vô nhị trong lịch sử bóng đá Argentina. Diego đã dậy tốt. Ông đi vài bước như thường lệ. Và sau đó ông ấy trở lại giường. Tất cả đều thực hiện trước sự theo dõi của bác sĩ và y tá, những người đã đồng hành cùng ông trong quá trình hồi phục (sau ca phẫu thuật lấy cục máu đông ở não). Tuy nhiên đến trưa, khi họ đến để đưa thuốc thì ông không còn phản ứng.
Bốn xe cấp cứu khẩn cấp tiếp cận ngôi nhà ở khu phố San Andrés, nằm giữa Nordelta và khu phức hợp Villa Nueva. Những chiếc xe chạy bất chấp tốc độ để kịp đến, nhưng đã quá muộn: Diego Armando Maradona đã trút hơi thở cuối cùng. Trước khi lâm bệnh, Maradona đang là HLV của CLB Gimnasia de La Plata thuộc giải hàng đầu Argentina.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác