Thế giới

XRP bất ngờ vượt qua Cardano và Solana

U.Today
(ĐTTCO) - Theo CoinMarektCap, XRP đã vượt qua Cardano và Solana để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo vốn hóa thị trường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, XRP đã tăng 12% trong 24 giờ qua và tăng 40% trong 7 ngày, vượt trội hơn nhiều so với các loại tiền điện tử nằm trong top đầu.

Trong năm vừa qua, XRP đã đối mặt với nhiều đợt bán tháo và cuộc chiến pháp lý dai dẳng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Charles Gasparino của Fox Business gần đây đã tweet rằng vụ việc có khả năng kéo dài sang mùa hè. Ông nói thêm việc phát hành lệnh kiểm soát của chính quyền Biden đối với tiền điện tử có thể tạo ra sự cân bằng có lợi cho SEC, bằng cách “có thể” phân loại các token gây tranh cãi là một chứng khoán chưa đăng ký.

Mới đây, giai đoạn xem xét của cục điều tra đã được kéo dài đến ngày 28-2 theo yêu cầu của cả hai bên.

Thẩm phán Analisa Torres hiện vẫn chưa ra phán quyết đối với đề xuất bác bỏ vụ kiện từ Ripple hay đề nghị khép tội từ SEC.

Kẻ từ tháng 12-2020, giá XRP đã giảm 70% do vụ kiện chống lại Ripple của SEC, kéo theo đó là hàng loạt sàn giao dịch gấp rút tạm ngừng giao dịch đối với XRP tại Mỹ. Mặc dù token đã có những đợt phục hồi đáng kể, nhưng nó vẫn là một trong số ít các altcoin chính không đạt được mức đỉnh mới trong chu kỳ tăng giá gần đây.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác