Văn hóa - Đời sống

Bộ Công an khen thưởng đơn vị tham gia phá án vụ cướp ngân hàng tại Sóc Sơn

(ĐTTCO) - Bộ Công An vừa khen thưởng cho các cá nhân và các đơn vị tham gia phá án vụ cướp ngân hàng tại Sóc Sơn. Đặc biệt, 2 CBNV Techcombank được trao bằng khen vì đã kịp thời báo động giúp ngăn chặn thành công vụ cướp. P

Hình ảnh tên cướp nổ súng cướp ngân hàng tại Sóc Sơn. (Ảnh: Camera)

Hình ảnh tên cướp nổ súng cướp ngân hàng tại Sóc Sơn. (Ảnh: Camera)

Vụ việc xảy ra hồi 16h00 ngày 20-4, khi tên tội phạm giả dạng khách hàng đến giao dịch, và bất ngờ rút vũ khí uy hiếp với ý định cướp tài sản. Ngay khi đó, chị Đào Thị Thu Hà – Trưởng nhóm giao dịch viên chi nhánh Sóc Sơn - đã bình tĩnh và nhanh trí nhấn nút báo động.
Lập tức, anh Đào Văn Quang- nhân viên an ninh của ngân hàng tại chi nhánh Sóc Sơn đã có mặt trấn áp tên cướp khiến hắn vùng chạy ra ngoài bỏ trốn, không kịp gây ra bất cứ thiệt hại nào về người, và về tài sản của khách hàng và ngân hàng.
Ngay khi nhận được thông tin từ Techcombank, lực lượng công an huyện Sóc Sơn và Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc để truy tìm tên cướp. Nhờ chứng cứ và hình ảnh rõ nét do Techcombank cung cấp, lực lượng điều tra đã nhận diện, khoanh vùng và siết chặt vòng vây tại nơi tên tội phạm lẩn trốn ở Đông Triều, Quảng Ninh. Sau 5 ngày đêm liên tục phá án, đêm 25-4 tên cướp đã phải ra đầu thú.

 

M.Trâm

Các tin, bài viết khác