Văn hóa - Đời sống

Hơn 154 tỷ đồng chăm lo người nghèo

(ĐTTCO)- Tối 21-10, tại Đài Truyền hình TPHCM đã diễn ra chương trình văn nghệ Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương 2020. 

Hơn 154 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM… 

Đến dự còn có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Chương trình Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương đã trải qua 20 mùa tổ chức, trở thành hoạt động thường niên góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng chương trình Vì người nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo đã vận động được hơn 154 tỷ đồng, trong đó số tiền các nhà hảo tâm đã hỗ trợ trực tiếp tại chương trình hơn 56 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, năm nay TPHCM đã hỗ trợ chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn gần 72 tỷ đồng; chăm lo xây dựng, sửa chữa 380 căn nhà tình thương, 20 căn nhà tình nghĩa; trao 8.513 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ với hơn 17 tỷ đồng; trao 127.256 thẻ BHYT với số tiền gần 10 tỷ đồng; tặng 162 phương tiện sinh kế hơn 1,3 tỷ đồng.

Nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân đã tích cực tham gia chương trình này của Thành phố. Cụ thể, Tập đoàn ủng hộ 1 tỷ đồng. Trước đó Tập đoàn Novaland tiếp tục ủng hộ 5 tỷ đồng đến Quỹ Vì người nghèo Trung Ương -  Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và lần thứ 5 liên tiếp, 2020 với mong muốn chia sẻ cùng các hộ nghèo trên cả nước cũng như địa bàn TPHCM vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.

Quỹ vì người nghèo từ lâu đã trở thành nơi gặp gỡ của những tấm lòng nhân ái, những cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng góp ủng hộ người nghèo. Trong những năm trở lại đây, Tập đoàn Novaland tiếp tục đóng góp cho cộng đồng hơn 400 tỷ đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước  nhằm chung tay thực hiện hàng loạt các chương trình an sinh xã hội, phát triển cùng cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác