Văn hóa - Đời sống

Làm gì để tạo đế chế kinh doanh từ hai bàn tay trắng

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Business Coaching - Đế chế kinh doanh từ con số 0” của 2 tác giả Jack Welch, Suzy Welch giúp bạn đọc và các nhà lãnh đạo có thể hiểu để tạo nên một đế chế kinh doanh vững mạnh từ hai bàn tay trắng cần những gì. Cuốn sách sẽ giúp bạn học hỏi những kỹ năng và những nguyên tắc kinh doanh mà không phải bất cứ nhà quản trị nào cũng có được.
Với hàng trăm ví dụ cụ thể, sinh động, sắp xếp trong một khuôn mẫu rõ ràng, nhất quán, cuốn sách đưa đến một công cụ đắc lực tạo điều kiện dễ dàng áp dụng cho các nhà quản trị và nhà kinh doanh ở mọi cấp độ khác nhau. Đây thực sự sẽ là một bản kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng doanh nghiệp phát triển thành công và bền vững trong thế kỷ 21.
Làm gì để tạo đế chế kinh doanh từ hai bàn tay trắng ảnh 1
Các tác giả Jack Welch, Suzy Welch chia sẻ: Tôi thực sự nể phục những người thừa kế 1 tỷ mà tạo ra 1.000 tỷ, nhưng tôi còn nể phục hơn những người làm nên 1.000 tỷ mà họ bắt đầu từ con số 0. Với những tấm gương từ hàng trăm doanh nhân và doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới, bạn đọc sẽ học hỏi được những kỹ năng và những nguyên tắc kinh doanh mà không phải bất cứ nhà quản trị nào cũng có được.
Thoạt nhìn, có phải bạn đang nghĩ đây hoàn toàn là một cuốn sách kể về những câu chuyện của những nhà lãnh đạo và doanh nghiệp của họ? Câu trả lời là hoàn toàn không. Với 5 chương sách tương ứng với 5 chủ đề cốt lõi trong quy trình quản trị, xây dựng bộ máy doanh nghiệp. Cuốn sách này sẽ đưa cho bạn những chỉ dẫn để tuân theo, các quy tắc để cân nhắc, các giả định để áp dụng và những lỗi để tránh trong quá trình quản trị nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp. 
Trong đó, phần 1 “Đằng sau mỗi chiến thắng” là những triết lý và nguyên tắc quản trị mà nhà quản trị cần phải nằm lòng để phát triển doanh nghiệp của mình. Phần 2, “Công ty của bạn” nói về cơ cấu của tổ chức, đề cập đến cơ chế hoạt động - con người quy trình văn hóa. Phần này xem xét tố chất lãnh đạo, tuyển dụng, quản lý nhân sự, sa thải nhân viên, quản trị thay đổi và khủng hoảng.
Phần 3, “Trận đấu của bạn” nói về thế giới bên ngoài tổ chức của bạn. Nó thảo luận về cách bạn tạo lợi thế chiến lược, tạo ngân sách hợp lý, tăng trưởng, phát triển thông qua mua bán và sáp nhập, cố gắng làm sáng tỏ một chủ đề chưa bao giờ làm thôi hấp dẫn con người và cũng vì thế mà khiến họ thất bại. Phần 4, “Sự nghiệp của bạn” cung cấp cho bạn những kỹ năng về quản lý quỹ đạo và giúp các nhà quản lý định hướng nhân viên vào đúng sở trường cả mình ngoài ra còn cung cấp những yếu tố cần thiết để có thể thăng chức. 
Phần 5, “Cách gỡ nút” sẽ chứa đựng chìa khóa cho hàng ngàn câu hỏi. Làm sao để xây dựng doanh nghiệp bền vững như các doanh nghiệp lớn trên thế giới? Làm sao để đào tạo ra một đội nhóm với những người chơi giỏi nhất? Cách tìm và giữ chân nhân tài? Các yếu tố tạo nên sức mạnh của một nhà lãnh đạo? Làm cách nào để vận hành bộ máy doanh nghiệp hoạt động một cách trơn tru? Những sai lầm mà những nhà quản trị hay mắc phải là gì? Làm thế nào để giải quyết chúng?


Thùy Lâm

Các tin, bài viết khác