Văn hóa - Đời sống

Ngành thuế cam kết xem lại việc khấu trừ thuế TNCN từ tiền thưởng Tết

(ĐTTCO) - Với trường hợp tạm tính thuế thu nhập cá nhân tại thời điểm vào tháng Tết, ông Tuấn cho biết đa phần không rơi vào trường hợp phải khấu trừ thuế và nếu có sẽ rất nhỏ.

Nganh thue cam ket xem lai viec khau tru thue TNCN tu tien thuong Tet hinh anh 1Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn trả lời báo chí. (Ảnh: Vietnam+)

Tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ, ngày 31/3, trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc một số công nhân kiến nghị tháng Tết lương thưởng nhiều, phải đóng 5-7 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, các tháng sau đóng ít hơn nhưng phải 1 năm sau, nếu thừa thì mới được hoàn lại thuế trong khi đóng thiếu sẽ bị phạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Phi Vân Tuấn cho biết đối với việc khấu trừ và hoàn thuế thu nhập cá nhân, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, quy định là khấu trừ hàng tháng và quyết toán hàng năm, thời điểm quyết toán vào 30/4.

Với trường hợp tạm tính thuế thu nhập cá nhân tại thời điểm vào tháng Tết như phóng viên nêu, ông Tuấn cho biết đa phần không rơi vào trường hợp phải khấu trừ thuế và nếu có sẽ rất nhỏ. Bên cạnh đó, theo quy định của ngành thuế, các trường hợp này sẽ được khấu trừ ngay tháng sau hoặc tháng sau nữa để quyết toán luôn.

"Chính sách về thuế thu nhập cá nhân chỉ xử lý các vấn đề chung và không giải quyết ngay các vấn đề cá biệt. Việc nhà báo nêu chúng tôi ghi nhận và sẽ xem xét, khảo sát, tính toán lại trong thời gian tới,” ông Tuấn nói.

Vietnam+

Các tin, bài viết khác