Văn hóa - Đời sống

Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn

(ĐTTCO) - Sợ hãi, trầm cảm… là căn bệnh thường gặp ở nhiều người sống tại các nước phát triển và đang phát triển, khi áp lực cuộc sống khiến nhiều người phải gồng mình đua chen cho bằng với những người xung quanh.
 Ngay từ những năm 1950, Napoleon Hill đã viết: “Có quá nhiều nỗi sợ hãi đang lan ra khắp nơi, quá nhiều người nói về trầm cảm”.
Trong cuốn sách “Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn để tiến bước tới thành công”, tác giả Napoleon Hill sẽ lần lượt giúp độc giả nhận thấy “sợ hãi là một trạng thái tâm trí” mà mỗi người đều có thể kiểm soát, điều khiến theo hướng có lợi, thay vì chống lại bản thân. Ông hướng dẫn độc giả nhìn nhận sự thất bại chỉ là kết quả tạm thời, ngoài dự tính; thay vì coi đó là kết thúc.
Những người thành công thường được cho là may mắn, tuy nhiên thực tế may mắn đó là sức mạnh bí mật từ bên trong: họ đã vận dụng sức mạnh này thông qua thái độ tinh thần tích cực, quyết tâm đi theo con đường niềm tin thay vì con đường sợ hãi và tự giới hạn bản thân. 
Thoát khỏi những nỗi sợ hãi của bạn ảnh 1
Điều này được thể hiện rõ rệt trong cuộc đời của hơn 500 doanh nhân và nhà lãnh đạo thành công của Mỹ đã được Napoleon Hill phỏng vấn và nghiên cứu về cuộc đời họ. Hầu hết những người này đều trải qua những thất bại đáng kể, nhưng họ đã vượt qua được nỗi sợ hãi để kiên định trong việc theo đuổi mục tiêu và gặt hái thành công. 
Trong các chương tiếp theo của cuốn sách, ông chỉ cho độc giả cách thức tìm kiếm cơ hội trong thất bại tạm thời, cách phòng tránh virus sợ hãi, cũng như những cách thức mạnh mẽ để có được sức mạnh chống lại 7 nỗi sợ hãi thường thấy của con người. Đó là: phát triển sự tự tin, lòng tin, và sức mạnh ý chí cần thiết cho việc vượt qua trở ngại gian nan nhất.
Làm giảm mức độ tổn thương của bạn trước những tác động tiêu cực từ người khác. Chinh phục 7 nỗi sợ hãi cơ bản bằng cách hình thành những thói quen tinh thần mới. Sàng lọc những nhiễu loạn xung quanh bạn và ngăn chặn sự căng thẳng gia tăng do sợ hãi và lo lắng. Khai thác sức mạnh của thói quen để thúc đẩy thành công. Thực hành nguyên tắc trí tuệ ưu tú để xác định những cơ hội hợp tác và đổi mới.
Cuốn sách giúp mỗi người có thể làm chủ nỗi sợ hãi, tăng cường sức mạnh tinh thần của mình, để có thể kiểm soát cuộc sống và đạt được thành công. Như Napoleon Hill đã đúc kết: “Thứ duy nhất chúng ta phải sợ hãi chính là bản thân nỗi sợ hãi”. 
Được ông trùm ngành thép vĩ đại Andrew Carnegie tin tưởng giao phó việc xây dựng triết lý về thành tích cá nhân, Napoleon Hill đã dành 25 năm để tiến hành nghiên cứu hơn 500 cá nhân xuất sắc để khám phá ra một quy luật kỳ diệu của tâm trí con người, đảm bảo thành công cá nhân và nghề nghiệp.
Những nguyên tắc thành tựu mà ông phát hiện đã giúp cả một thế hệ phá vỡ những ràng buộc của nỗi sợ hãi gây ra cuộc Đại suy thoái và chiến tranh thế giới, đồng thời nâng bản thân lên những cấp độ thành công mới - và chúng vẫn còn hiệu quả cho đến ngày nay.

THÙY LÂM

Các tin, bài viết khác