Văn hóa - Đời sống

TPHCM: Hướng dẫn cụ thể về điều kiện chuyển trường cho học sinh do ảnh hưởng dịch Covid-19

(ĐTTCO) – Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường phổ thông trên địa bàn TPHCM về hướng dẫn tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông được học tập tại nơi cư trú do tình hình dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu của học sinh tại các cơ sở giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM nhận thấy trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sẽ có một số học sinh không thể trở lại trường đang theo học.

Để tạo điều kiện cho học sinh được tiếp tục học tâp, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị phòng GD-ĐT tham mưu UBND quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh cư trú trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, phù hợp với thực tế của địa phương, nhà trường.

Nhà trường cung cấp công khai địa chỉ email của trường, kênh thông tin liên lạc của các thành viên phụ trách để tiếp nhận nhu cầu học tạm tại trường.

Nhà trường tiếp nhận đơn (chuyển đi, chuyển đến bằng văn bản gửi qua email hoặc hệ thống quản lý văn bản điện tử) của phụ huynh và bố trí, xếp lớp cho học sinh theo điều kiện thực tế của trường, đúng đối tượng, quan tâm hỗ trợ đầy đủ các điều kiện học tập (cung cấp tài khoản, học liệu phục vụ học tập...).

TPHCM: Hướng dẫn cụ thể về điều kiện chuyển trường cho học sinh do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1Học sinh TPHCM được tạo điều kiện học tạm tại nơi cư trú trong thời gian phòng chống dịch Covid-19

Đối với học sinh TPHCM đang ở các địa phương, có nhu cầu học tập tạm tại địa phương, nhà trường hỗ trợ văn bản, scan gửi email đến các cơ sở giáo dục (nơi học sinh xin học tạm) để phối hợp hỗ trợ học sinh.

Khi hết thời gian giãn cách, nhà trường thực hiện việc xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh để các em có đủ hồ sơ trở về trường cũ học tập sau thời gian phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo chính xác, công bằng, minh bạch và đúng quy định.

Các đơn vị chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (đã học tập tại trường nơi học sinh cư trú) khi quay lại trường cũ học tập, đồng thời tổ chức quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh.

Trường hợp học sinh có nguyện vọng chuyển trường (sau thời gian học tập tại trường gần nơi cư trú), hiệu trưởng các cơ sở giáo dục xem xét tiếp nhận đúng quy định. 

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu mỗi cơ sở giáo dục, mỗi thầy, cô giáo, nhân viên trên địa bàn TPHCM trở thành thành viên đầu mối hỗ trợ các phương án học tập trên địa bàn sinh sống (từng tổ dân phố, từng khu phố, từng phường, từng quận, huyện) trong điều kiện có thể của mình.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác