Văn hóa - Đời sống

TPHCM mở lại du lịch Cần Giờ và Củ Chi, tour đầu tiên dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

(ĐTTCO) -Khách tham gia các chương trình và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của chương trình đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vacxin phòng chống Covid-19, và có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách.

Tour tham quan Cần Giờ được tổ chức khép kín, với các điểm đến ngoài trời, tách biệt khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Tour tham quan Cần Giờ được tổ chức khép kín, với các điểm đến ngoài trời, tách biệt khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

 Ngày 19-9, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình "Hành trình xanh về vùng Đất thép" và "Cần Giờ - thiên nhiên tươi đẹp" dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. 

Theo đó, chương trình “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP sẽ diễn ra trong nhiều đợt, mời 312 đại diện tuyến đầu phòng, chống dịch tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Cùng ngày, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức chương trình “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” đưa 120 y bác sĩ đại diện của các đoàn bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các viện, các học viện và các trường Đại học, Cao đẳng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại TPHCM trong thời gian qua. 

Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là các điểm đến đặc sắc, nổi tiếng nhất định phải đến của du khách trong nước và quốc tế khi đến TPHCM trong nhiều năm qua.

Khách tham gia các chương trình và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của chương trình đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vacxin phòng chống Covid-19, và có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách.

An toàn là tiêu chí cao nhất quyết định quy mô và cách thức tổ chức các chuyến đi, nhằm bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được của các địa phương trong thời gian vừa qua.

Trong chương trình tại Củ Chi, các đại biểu dâng hương tại Đền Gia Định, Đền Bến Dược, tham quan Căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi, tham gia Chợ Dã chiến và thăm vườn trái cây tại Khu du lịch sinh thái Tam Tân.

Tại Cần Giờ, đoàn đến thăm các điểm đến mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố, nơi có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn, Căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây, để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo. 

Th.Dung

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác