Vàng - ngoại tệ

Giá vàng tại châu Á tăng trước những lo ngại về biến thể Delta

(ĐTTCO)-Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.730,31 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam) và giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.732,7 USD/ounce.

Các sản phẩm thủ công chế tác từ vàng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các sản phẩm thủ công chế tác từ vàng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng tại châu Á tăng phiên 11/8, khi những lo ngại trước sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Delta đã át đi sức ép từ việc đồng USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ mạnh lên, khi các nhà đầu tư chờ số liệu lạm phát tại Mỹ sẽ được công bố trong ngày.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.730,31 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam) và giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.732,7 USD/ounce.

Theo đối tác quản lý tại SPI Asset Management, Stephen Innes, những lo ngại về biến thể Delta đang khiến các nhà đầu tư mua vàng trong phiên giao dịch này tại châu Á, dù kim loại quý này vẫn chịu sức ép sau khi giảm mạnh trong phiên 9/8.

Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thảo luận về việc thắt chắt chính sách tiền tệ cùng với việc số liệu việc làm phi nông nghiệp tại nước này khả quan, các thị trường vẫn dè chừng khi đẩy giá vàng lên.

Lòng tin vào các tài sản rủi ro trên các thị trường tài chính vẫn thấp, khi số ca nhiễm COVID-19 ở một số nước châu Á tiếp tục tăng, đe dọa đến tăng trưởng kinh tế và khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

Tuy nhiên, chỉ số USD vẫn ở gần mức cao nhất trong ba tuần so với các đồng tiền mạnh khác, trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy.

Các nhà đầu tư đang chờ báo báo về tiêu dùng cá nhân hàng tháng tại Mỹ được công bố lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/8, số liệu có thể ảnh hưởng đến thời điểm Fed rút lại các biện pháp hỗ trợ.

Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans, ngày 10/8 nói lạm phát tăng như hiện nay sẽ không thúc đẩy ngân hàng này thắt chặt chính sách tiền tệ, khi cần thêm số liệu việc làm trong một vài tháng.

Các số liệu gần đây cho thấy thị trường việc làm cải thiện đã gây lo ngại lãi suất tại Mỹ sẽ được nâng lên sớm hơn dự kiến, khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất bốn tháng trong phiên 9/8.

Trong phiên này, giá bạc tăng 0,1% lên 23,34 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,7%, lên 1.001,82 USD/ounce, và giá palađi tăng 0,2%, lên 2.645,82 USD/ounce.

Chiều 11/8, giá vàng SJC được Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Quý niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,3-57,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

TTXVN

Các tin, bài viết khác